Chúng ta đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi đầy bước ngoặt. Những thách thức, khó khăn không ngừng xảy ra. Mâu thuẫn, nghi ngờ, lừa lọc, tranh chấp, thiên tai, chiến tranh,.. Chúng ta cứ tiếp tục bị cuốn sâu vào vòng xoáy của cơm áo gạo tiền…và rồi cứ thế quên dần đi cái mục đích giản đơn thật sự ngay từ ban đầu của mình. Và rồi dần dần đánh mất luôn chính bản thân mình và kể cả những mối quan hệ quan trọng với mình. Một sự thật đáng buồn và cũng đáng suy ngẫm.

Chúng ta may mắn hơn là có cơ hội tu tập, có một người thầy dẫn dắt, có một cộng đồng để cùng chia sẻ và tu tập. Mọi người hãy cùng nhau cố gắng nắm lấy cơ hội này.

Nên dành thời gian thiền định yêu thương và kết nối lại với bản thân mình (ít nhất 1 lần mỗi tuần). Trong giây phút đó hãy cởi bỏ hết tất cả những lớp mặt nạ của một người trưởng thành ngạo nghễ, tranh đấu, mẫu thuẫn, phức tạp…Đơn giản chỉ là bản thân nguyên bản nhất, giản dị và hồn nhiên nhất. Quan sát bản thân với những suy nghĩ và cảm xúc trong suốt một tuần qua (những gì mình đã trải qua, những người mình tiếp xúc, cơ hội và thách thức đến với mình). Luôn nói những lời động viên, khích lệ, yêu thương với bản thân mình. Luôn luôn là một người cha mẹ thông thái để dạy dỗ cho đứa trẻ bên trong mình. Luôn là người tin tưởng, chấp nhận tất cả những gì thuộc về mình và quan trọng là không bao giờ bỏ rơi chính mình.

Nam Mô A Di Đà Phật – Đầu Cúi Lạy Đức Vô Lượng Quang Phật

— Minnie tiếp điển viết—

Leave a comment