Để bắt đầu mình sẽ quay lại thời gian một chút. Về bản thân mình đã học NLP và tìm hiểu luật hấp dẫn từ năm 2016 từ nhiều người thầy và qua sách vở.

Đặc biệt hơn mình cũng tham gia tổ chức đào tạo, hoặc làm trợ lý huấn luyện trong những khoá học NLP khắc nghiệt nhất VN.

Những thử thách trong NLP bạn hay bắt gặp như tuyên bố mục tiêu, bẻ gẫy mũi tên bằng yết hầu, đóng đinh bằng tay không, Bê người 100kg bằng 2 ngón tay,

Hút đồ vật, đi chân không trên mảnh chai, thậm chí còn nhiều những hoạt động mạnh hơn gấp 10 lần như vậy ( mình không tiện kể hết ) thì mình đều đã trải qua và cũng là trợ lý huấn luyện trong các chương trình như vậy ( Không dưới 30 khoá )

Mình rất tự tin về kiến thức, cách áp dụng và đây là kết quả sau 4 năm áp dụng: PHÁ SẢN, trở thành 1 con nợ, mất hầu hết các mối quan hệ, người lúc nào cũng như trên mây, ảo tưởng sức mạnh và luôn cho rằng mình là giỏi.

Cho đến một ngày 1 câu nói làm thức tỉnh: ‘’Em có quyền khát khát khao, mắt hướng về các vì sao NHƯNG NHỚ chân phải luôn CHẠM ĐẤT”

Và bây giờ mình sẽ phân tích ở góc nhìn HOÀN TOÀN MỚI dựa trên trải nghiệm bản thân cũng  như trên vai trò từng là người huấn luyện NLP. 

Sự thật về NLP

Góc nhìn 1: NLP dạy bạn: HÃY NÓI TÔI MUỐN thay vì nói chữ “KHÔNG”

Ví dụ thay vì nói: Tôi KHÔNG MUỐN NGHÈO, hãy nói TÔI MUỐN GIÀU hoặc cụ thể hoá hơn mục tiêu hơn “TÔI MUỐN 5 NĂM NỮA SẼ CÓ CÁI NHÀ 10 TỶ”:

Khi bạn muốn điều gì hãy nói cho vũ trụ điều đó - vũ trụ sẽ đáp ứng cho bạn - thực hành bằng cách ĐỌC TO MỤC TIÊU MỖI NGÀY

Bạn nghe quen chứ? Hihi hồi đấy ngày nào tôi cũng đọc TO như vậy mà.

Để công bằng hơn mình sẽ so sánh quy luật lớn nhất của vũ trụ là “NHÂN QUẢ” với Quy luật Hấp Dẫn và NLP nhé!

À và chúng ta cùng thống nhất NLP hay LHD là một quy luật CON trong quy luật “NHÂN QUẢ”

Okii => vấn đề bắt đầu từ đây? Tớ thử áp dụng NHÂN QUẢ để phân tích ví dụ ở trên nhé! Theo bạn trong câu trên “CÁI NHÀ 10 TỶ” là QUẢ hay là NHÂN?

Yess! là QUẢ đúng không nào? vậy thì cái NHÂN ĐÂU ???

Có câu nói: “Phật Thánh sợ Nhân, chúng sanh sợ Quả”

Oh noo! Các thầy đang dạy chúng ta NLP và HẤP DẪN cái QUẢ, mà chẳng dạy cách nào đi tìm cái NHÂN thì làm sao mà có được => bạn hiểu vấn đề rồi chứ?

Tới đây nhiều người sẽ lại phản biện: CỨ ĐỌC ĐI RỒI VŨ TRỤ SẼ ĐƯA TỚI CHO MÌNH CÁI NHÂN ? híhí Tớ biết mà

Vậy thì vấn đề thứ 2: Nếu bạn nghĩ cách này đúng thì hãy cho tôi biết tỉ lệ bao nhiêu người bạn biết áp dụng có kết quả?

Và bao nhiêu mục tiêu của bạn chính bạn đã hoàn thành?

Còn Tôi CAM ĐOAN tỉ lệ 100% nếu bạn gieo NHÂN ĐÚNG CHẮC CHẮN QUẢ SẼ TỚI.

Bạn không chịu gieo NHÂN mà suốt ngày đòi hái QUẢ thì đó không thuận tự nhiên rồi!

Các Kỹ Thuật NEO CẢM XÚC, TUYÊN BỐ mục tiêu um củ tỏi?  HÃY xem lại nhé!

=> Điều đó chỉ là hình thức “ĐÁNH LỪA TÂM LÝ” Khi bạn càng gieo nhiều cái “MUỐN’ thì chỉ càng làm tâm bạn ĐỘNG LOẠN, bạn càng thêm tâm THAM.

Bạn lúc nào cũng áp lực, hừng hừng trong trạng thái chiến đấu,

Mà quên mất CHÚA hay PHẬT đều dạy chúng ta hãy tập tính “BUÔNG” để quay vào bên trong tìm sự tĩnh lặng, thế giới bên trong mới tạo ra cái thế giới bên ngoài!

“Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu”

Vì thế cách ÁP DỤNG ĐÚNG LÀ: MUỐN có QUẢ thì hãy tìm cái NHÂN trước? Làm điều gì để có căn nhà 10 tỷ?

=> Hãy từng bước tìm những cái NHÂN nhỏ nhất, viết ra rồi mới NLP hoặc áp dụng luật hấp dẫn những cái NHÂN nhỏ đó thì QUẢ đương nhiên sẽ tới.

Bạn hiểu rồi chứ? Tôi tin chắc bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn và thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều!

Kha niem tieu cuc và tich cuc
Góc nhìn 2: KHÁI NIỆM TÍCH CỰC VÀ TIÊU CỰC

2 ngôn từ nghe rất quen phải không?

Mà hay một cái là khi bạn áp dụng khái niệm này một thời gian sẽ thấy sao xung quanh mình NHIỀU NGƯỜI TIÊU CỰC QUÁ nhỉ?

Tôi gọi đây là triệu chứng “TÍCH CỰC THÁI QUÁ” phương pháp này như một hình thức “ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM” đề bào chữa cho những sai lầm và thiếu xót của mình, biết là VỰC THẲM nhưng cứ đâm đầu NHẢY!

Ví dụ cụ thể: thay vì nói TÔI NGU QUÁ thì hãy nói TÔI CHƯA ĐƯỢC GIỎI => nghe thấy tích cực và dễ chịu hơn rất nhiều đúng không nào? Tôi cũng hoàn đồng ý!

Thế nhưng vấn đề là LỚN ở đây: Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho thời gian ban đầu để khuyến khích bạn thay đổi,

Cũng giống như việc bạn dạy một đứa trẻ, ban đầu bạn cần ngọt ngào, khuyến khích và cổ cũ nó.

Thế Nhưng Hậu Quả sẽ như thế nào nếu đứa trẻ đó cứ được đỗ NGỌT mãi cho đến khi lớn lên?

Khỏi trả lời, Bạn biết rồi đúng không?

Vì thế khi bạn đã “BIẾT ĐI” rồi thì hãy học cách “CHẤP NHẬN NHÌN THẲNG VÀO SỰ THẬT” Chỉ khi nhìn vào SỰ THẬT và chấp nhận được SỰ THẬT bạn sẽ chuyển qua được trạng thái gọi là “LẠC QUAN”

Khi ấy bạn là người bình tĩnh, đủ tỉnh táo để tìm cách thay đổi thực sự chứ không còn tự lừa dối bản thân như trước nữa.

=> Trong Phật Giáo người ta gọi là ‘ĐỐN NGỘ’ nghĩa là chỉ thẳng vào sai lầm của mình

Ví dụ thứ 2:

Thiên Chúa để lại cho con người 10 điều răn và đều sử dụng chữ ‘KHÔNG’ ở trong đó như: KHÔNG giết người, KHÔNG làm sự dâm dục, KHÔNG ham muốn của cải người khác,

Đức Phật Thích Ca cũng răn dặn con người những giới luật và cũng sử dụng chữ “KHÔNG” như: KHÔNG sát sanh, KHÔNG trộm cắp, KHÔNG tà dâm,…

Bạn thấy không? 2 bậc ĐẠI GIÁC NGỘ và TRÍ TUỆ vẫn dùng từ KHÔNG để răn dạy con người hơn 2000 năm qua.

Vì sao? Vì họ là SỰ THẬT và khuyến khích con người => chỉ có nhìn vào SỰ THẬT mới giúp bạn TIẾN HOÁ.

Nếu chưa tin, bạn nào biết phương pháp “khảo sát bằng còn lắc”, cứ thử khảo sát những người hay tuyên bố mục tiêu hoặc đang áp dụng NLP thì kết quả phần lớn CHỈ SỐ TRUNG THỰC của họ rất thấp.

Ví dụ thứ 3:

Ở Hàn quốc có 1 cây “cầu tự tử” 2012 người ta để chữ CẤM TỰ TỬ nhưng không hiệu quả, sau khi được nghe 77 49 lần tư vấn từ chiên da tích cực họ đổi khẩu hiệu CẤM TỰ TỬ thành các câu nghe rất tích cực và....

kết quả bất ngờ “TỈ LỆ TỰ TỬ TĂNG LÊN GẤP 6 LẦN”

TẠI SAO ? bạn muốn biết không? hãy đọc phần 2 nhé! Phần 1 tạm gác tại đây^^

Leave a comment